Tạm biệt tháng năm.Một tháng năm nữa lại đi qua, Hà Nội lại rực rỡ sắc đỏ của hoa phượng. Trong ký ức tôi, tháng năm là tháng của mùa thi, của những kỷ niệm học trò...Tháng năm có gì nhỉ?
Tôi nhớ tháng 5 trong ký ức của mình không quá nhiều sự kiện đặc biệt và hình ảnh nổi bật. Tháng năm trong ký ức học trò xa xưa là những buổi đi học chỉ mong ngóng đến giờ ra chơi lại được ùa mình vào những trò chơi cùng bạn bè ở sân trường, và để chốc chốc lại kiếm tìm những sắc lửa trời lấp ló, e ấp nép mình trên những tán lá xanh xinh xắn và mỏng manh. Hoa học trò, màu của tươi vui, đẹp thật đấy. Ngày đó chưa có ý niệm nhiều về phượng đâu và bằng lăng là gì thì tôi chẳng biết!
Tháng năm trôi qua…. Bình lặng hay nhiều đổi thay?….
Để rồi đến tháng năm này, trái tim tôi chợt thốt lên một bản nhạc vui đến kỳ lạ. Tôi bất giác tự hỏi: Ồ! Sắc lửa trời xuất hiện từ lúc nào vậy nhỉ? Và cả sắc tím bằng lăng nữa, lúc nào vậy? Tôi cũng chẳng biết, chỉ bất ngờ và xao xuyến, một cảm giác phấn chấn đến lạ kỳ khi đi qua những con phố… Tím tím ….đỏ đỏ …tím đỏ…đỏ tím….và còn gì nữa…. những nét phối hòa giữa tím và đỏ…vỡ òa trong ánh nẵng rực rỡ tháng Năm!
Tháng năm! Còn gì nhắn gửi nữa? Nhiều lắm, nói thế chưa thể đủ đâu, nhưng đâu cần nói nhiều. Vì những bức ảnh chụp tháng năm sẽ giúp lưu giữ những giây phút ngọt ngào, thời trân tháng năm…vỡ oà tím đỏ.

Và tháng năm sẽ còn đẹp hơn nữa, mãi về sau em nhé! Như tình yêu của chúng mình…


Đăng bình luận của bạn